Lão hóa đĩa đệm cột sống

Làm chậm quá trình diễn tiến lão hóa đĩa đệm, xương khớp

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn theo dõi sát tình trạng cột sống, điều chỉnh những sai lệch, tái tạo tầm vận động cho cơ khớp và có những can thiệp kịp thời trong trường hợp thoái hóa dẫn đến những vấn đề sức khỏe khác.

Hạn chế các tác nhân đẩy nhanh sự lão hóa

Chấn thương, thừa cân, hút thuốc lá, sai tư thế hoặc làm việc nặng trong thời gian dài sẽ tác động và thúc đẩy cơ thể chúng ta lão hóa nhanh và sớm hơn do đó nên tránh các yếu tố vừa nêu để giữ cột sống khỏe mạnh lâu dài.

Bổ sung dinh dưỡng cần thiết

Người cao tuổi thường bị thiếu hụt nhiều dưỡng chất và đặc biệt mật độ xương ở họ suy giảm rất nhanh – một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh về xương khớp. Vì thế cần theo dõi và bổ sung những vitamin và khoáng chất đầy đủ để đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh.

Cốt toái bổ vị thuốc bổ đặc trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Tập thể dục thường xuyên

Cơ thể con người giống như một cỗ mấy nếu không vận động thường xuyên sẽ bị “oxy hóa”, vận động quá nhiều thì sẽ bị xuống cấp và thoái hóa nhanh hơn. Vì vậy, để hệ xương khớp khỏe mạnh, cần phải vận động hợp lý, không quá sức.

Luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ

Yếu tố tâm lý luôn luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì, bảo vệ sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh khi bị stress, cơ thể có những biến đổi về thể chất và tinh thần mà những biến đổi này có thể trở thành nguy cơ gây bệnh ở nhiều cơ quan khác nhau.

Thể dục thường xuyên chống lão hóa đĩa đệm cột sống

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*