Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất

Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất

Tỷ lệ người mắc bệnh này đang ngày một ra tăng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được bản chất của bệnh thoát vị đĩa đệm. Để hiểu kĩ về căn bệnh này, chúng ta cần nắm được cấu tạo của đĩa đệm.

Đây là phần vô cùng quan trọng trong cơ thể con người, chúng nằm ở giữa các đốt sống. Nhiệm vụ chính của bộ phận này là tránh tình trạng va chạm của đốt xương khi chúng ta vận động.

Bệnh thoát vị đĩa đệm hình thành khi lớp nhân nhầy chảy ra ngoài, chèn ép rễ thần kinh.

Trong đó, cấu tạo của đĩa đệm gồm hai phần chính, đó là nhân và vỏ bao so bọc nhân nhầy tương đối dẻo dai. Khi mắc bệnh, vỏ bọc bao xơ của đĩa đệm bị nứt, rách khiến cho lớp nhân nhầy chảy ra ngoài, chúng bắt đầu chèn ép lên dây thần kinh và gây đau nhức.

Bệnh nhân thường mắc bệnh ở một đĩa đệm, nếu càng nhiều đĩa đệm gặp tình trạng trên thì mức độ của bệnh lại càng nghiêm trọng hơn. Người bệnh nên lưu ý một số biểu hiện đặc trưng để đi khám và điều trị kịp thời. Nếu không, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong di chuyển, vận động và thậm chỉ là mất đi khả năng vận động.

Chắc hẳn rất nhiều người thắc mắc không biết bệnh hay xảy ra ở vị trí nào trên cơ thể? Thông thường, chúng ta thấy các bệnh nhân thường bị thoát vị đĩa đệm ở cột sống thắt lưng hoặc ở đốt sống cổ là chủ yếu.

2. Các yếu tố nguy cơ gây bệnh thoát vị đĩa đệm

Khi tìm hiểu về căn bệnh này, chúng ta thấy có rất nhiều yếu tố nguy cơ gây tình trạng kể trên. Cụ thể như sau:

2.1. Do tuổi tác

Có thể thấy tỷ lệ người lớn tuổi mắc bệnh chiếm phần lớn, bởi vì càng về già, xương khớp, đĩa đệm càng trở nên lão hóa, hoạt động kém hiệu quả hơn và rất dễ bị bào mòn, tổn thương. Chính vì thế, người cao tuổi nên quan tâm chăm sóc sức khỏe của bản thân, ngăn ngừa nguy cơ lão hóa và gặp các bệnh nghiêm trọng.

2.2. Do đặc thù công việc

Ngồi làm việc sai tư thế có thể khiến bạn mắc bệnh thoát vị đĩa đệm.

Bệnh liên quan đến đĩa đệm thường xuất phát từ việc chúng ta hoạt động sai tư thế trong một thời gian dài hoặc phải lao động nặng, làm việc quá sức. Những tư thế bạn không nên duy trì đó là khom lưng, vẹo cột sống, chúng gây áp lực đến đĩa đệm, ảnh hưởng xấu đến chức năng của đĩa đệm.

Đối với những người thường phải ngồi, đứng hoặc bê vác nặng như: nhân viên văn phòng, công nhân thì họ nên dành thời gian nghỉ ngơi, tránh áp lực quá nhiều lên cột sống.

3. Triệu chứng đặc trưng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Vậy làm thế nào để chúng ta biết để đi khám và phát hiện bệnh sớm nhất? Điều đơn giản nhất bạn có thể làm đó là chủ động tìm hiểu những triệu chứng đặc trưng của bệnh và theo dõi những biểu hiện lạ của cơ thể.

Tùy vào mức độ của bệnh và vị trí bạn bị thoát vị đĩa đệm mà biểu hiện của bệnh khác nhau. Song, hầu hết các bệnh nhân đều có những triệu chứng khá giống nhau, đó là có cảm giác đau ở rễ thần kinh hoặc vùng cột sống. Những cơn đau vô cùng khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và cuộc việc của người bệnh.

Cơn đau xuất hiện thành từng đợt, từng đợt vào thường kéo dài trong vòng 1 – 2 tuần. Có những lúc người bệnh cảm thấy đau âm ỉ, như thể đang bị kim châm hoặc là kiến cắn. Có những lúc họ lại đau quằn quại, dữ dội và cảm thấy tê buốt vùng bị thoát vị.

Đặc biệt, khi người bệnh cúi người xuống hoặc ho, hắt hơi, họ sẽ cảm thấy đau nhức hơn rất nhiều so với bình thường. Cơn đau thường lan xuống các bộ phận khác trên cơ thể. 

Cơn đau thường lan từ đốt sống cổ đến vai, gáy, cánh tay.

Ví dụ khi bạn bị đau ở thắt lưng thì dần dần vùng mông và chân cũng có cảm giác đau và tê. Đối với người bị bệnh ở vùng đốt sống cổ, cơn đau sẽ lan đến gáy, vai và cả cánh tay. Nhìn chung, người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm không thể chủ quan, bởi vì bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của cơ thể.

Biến chứng căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm nếu để nặng quá dẫn tới bệnh nhân có thể tàn phế liệt tay chân hoặc không đi lại được

Hiện tại có nhiều nơi nhận chữa thoát vị đĩa đệm nhưng chữa bằng phương pháp nào và chữa ở đâu hiệu quả là vấn đề người bệnh quan tâm

Do có quá nhiều thông tin càng làm cho người bệnh khó lựa chọn

Phương pháp nắn chỉnh cột sống gia truyền Nguyễn Lịch cột sống là phương pháp nhu thuật, thầy thuốc nhẹ nhàng dùng phần mềm đầu ngón tay để kích thích làm cân bằng hệ cột sống

Kích thích làm cân bằng hệ cột sống là khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*